Latest News

Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

Đi đổ xăng thấy nhân viên bấm nút này trên trụ bơm thì hãy quay đầu xe đi ngay

Những sai số trên trụ bơm xuất hiện khi nhấn vào một nút được gắn chìm (nằm dưới bảng hiển thị điện tử trên bảng điều khiển) trên bảng điều khiển.
Nút chìm được gắn tại vị trí ngón tay chỉ. Khi nhấn vào nút này thì lượng xăng bơm ra bị thiếu khoảng 5%. – Ảnh: Mậu Trường
Ngày 4-4, đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ kiểm tra Trạm xăng dầu số 16 (Công ty TNHH xăng dầu Hồng Đức) trên quốc lộ 60, xã Tân Thanh Bình, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) đã phát hiện có bất thường tại 3 trụ bơm.
Đoàn kiểm tra gồm gồm Thanh tra Sở Khoa học công nghệ Bến Tre phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bến Tre.
Theo biên bản sai số đo lường do đoàn kiểm tra liên ngành lập sau buổi kiểm tra, ba trong số sáu trụ bơm của trạm xăng dầu này gồm trụ bơm xăng A 95, A 92 và dầu DO 0,05% có sai số trung bình là 2,8% đến 5% (trong khi đó sai số cho phép theo quy định hiện hành là dưới 0,3%).
Cơ quan chức năng đang niêm phong bảng điều khiển, vòi bơm tại 3 trụ bơm của trạm xăng dầu số 16 – Ảnh: Mậu Trường
Từ đó, đoàn kiểm tra kết luận “phép đo không đáp ứng yêu cầu về đo lường” và tiến hành niêm phong bảng điều khiển, vòi bơm tại 3 trụ bơm nói trên.
Điều đáng nói ở đây là những sai số trên xuất hiện khi nhấn vào một nút được gắn chìm (nằm dưới bảng hiển thị điện tử trên bảng điều khiển) trên bảng điều khiển.
Giải thích vì sao có nút chìm trên bảng điều khiển của trụ bơm, ông Phan Thành Lước – quản lý cửa hàng và cũng là người trực tiếp đứng bán xăng cho khách, cho biết ông không hề biết có nút “lạ” ở trên bảng điều khiển.
Chỉ khi đoàn kiểm tra vào kiểm tra, nhấn vào nút đó thì thấy lượng xăng bơm ra bị tụt xuống tôi mới biết”, ông Lước nói.
Ông Lước cho biết thêm, ông mới nhận công việc tại cửa hàng xăng này được khoảng 3 tháng. Ngoài ông trực tiếp đứng bán xăng ở đây thỉnh thoảng còn có vợ ông phụ bán. Mỗi ngày cây xăng bán khoảng trên 2.000 lít xăng dầu.
Khi được hỏi về việc xử lý những bất thường tại cây xăng trên, bà Phạm Thị Kim Lan – chánh thanh tra Sở Khoa học công nghệ Bến Tre kiêm trưởng đoàn kiểm tra cho biết “Mọi việc phải chờ điều tra của công an. Trước mắt đoàn chỉ ghi nhận hiện trường để báo cáo cấp trên”.
Theo Tuổi Trẻ
Đi đổ xăng thấy nhân viên bấm nút này trên trụ bơm thì hãy quay đầu xe đi ngay
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

Manh Tai nói... 23:11 3 tháng 5, 2017

cho mình quảng cáo chút nhé
Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan phí rẻ

Top