Latest News

Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Từ chối 10 tỷ nếu lấy con gái sếp, chàng trai cưới cô bán trà đá và cái kết không ngờ đêm tân hôn

Thư mỉm cười với Thành rồi nhẹ nhàng mở chiếc hộp gỗ nhỏ mà cô mang theo. Thành vô cùng ngạc nhiên trước những gì trước mắt anh…
Thành là nhân viên vừa mới vào công ty nhưng Mai – con gái giám đốc công ty Thành làm việc đã chú ý ngay tới anh. Tuy anh không giàu có, địa vị xã hội lại chưa cao nhưng lại là chàng trai cao ráo ưa nhìn, lại có tài, biết cách ứng xử nên được rất nhiều người yêu quý. Mai rất ấn tượng với Thành và cô tự tin rằng mình đủ khả năng chinh phục anh.
Bản thân Thành cũng khá quý mến Mai, không phải vì Mai là con gái giám đốc mà vì tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, cách nghĩ có nhiều điểm tương đồng trong cuộc sống với Thành. Mặc dù rất thân thiết nhưng với Thành, Mai vẫn chỉ là một cô bạn. Bởi Mai từng nói với Thành, Mai không thích nội trợ, bếp núc, việc gia đình, với cô việc bỏ ra một số tiền để thuê người làm việc này là rất dễ dàng. Điều đó trái ngược với suy nghĩ của Thành bởi anh là người rất coi trọng không khí ấm áp nơi mái ấm, nếu chỉ đơn giản như Mai, cuộc sống gia đình sẽ trở nên thật nhàm chán.
Thành và Thư, cô gái bán trà đá ở gần nhà Thành cũng có mối quan hệ quen biết từ lâu. Thư tuy không ăn diện nhưng ở cô vẫn có toát lên vẻ đẹp dịu dàng không son phấn. Có lẽ vì nét duyên ấy nên quán nước của Thư đông khách lắm. Bố mẹ Thư chỉ có mình Thư, điều kiện gia đình lại không có nên Thư không đi học mà ở nhà mở hàng nước bán lấy tiền trang trải cho cuộc sống 3 người.
image01
Lý trí bảo Thành sẽ có một tương lai sáng lạn nếu lấy Mai. (Ảnh minh họa)
Thành quý mến Thư ở nghị lực sống của Thư, ở cách sống cởi mở, chan hòa, thân tình. Nhất là khi không giàu có gì nhưng Thư vẫn sẵn lòng giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Bản thân Thư cũng rất quý mến Thành, nhưng cô biết thân phận mình không tương xứng với Thành nên chẳng dám thổ lộ tình cảm với anh. Còn Thành, Thành chỉ biết những lúc ở bên Thư, anh thấy thật bình yên, ấm áp.
Bố mẹ Thành cũng đã lớn tuổi nên ngày nào cũng giục giã anh chuyện kết hôn. Thành thấy phân vân lắm bởi anh không biết nên làm theo lí trí hay làm theo trái tim. Lý trí bảo Thành sẽ có một tương lai sáng lạn nếu lấy Mai. Bố Mai chỉ có mình Mai, Thành mà lấy Mai, chức giám đốc kia chắc chắn thuộc về anh rồi. Còn trái tim, Thành hướng về Thư nhiều hơn, cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng, hiền lành, hiểu đạo nghĩa. Thành bị rơi vào cái vòng luẩn quẩn, lí trí lôi kéo, trái tim cũng mời gọi, Thành đang chưa biết làm thế nào cho phải thì bố Mai lại đến tìm Thành nói chuyện khi biết chuyện của anh và cô:
– Đây là 10 tỷ cùng bản di chúc sẽ để lại công ty của ta cho con nếu con đồng ý lấy Mai, con gái ta.
Lời sếp khiến Thành bàng hoàng. 10 tỷ, chức giám đốc, lại còn có cô vợ xinh đẹp nữa. Thành bị dao động, dao động thực sự. Thành xin phép được suy nghĩ kĩ hơn về chuyện này. Trên đường về nhà, Thành ghé qua chỗ Thư. Thấy loại nước mình thích uống được đặt sẵn trên bàn dù chưa gọi, Thành tự nhiên thấy vui lắm. Thư nhớ cả sở thích của Thành trong những thời điểm khác nhau của một ngày.
Nụ cười ấm áp của Thư tự nhiên làm Thành quên hết mệt mỏi, quên luôn cả 10 tỷ cùng chức giám đốc kia. Thành quyết định rồi, Thành sẽ cưới Thư, Thành sẽ chọn Thư làm vợ. Thành cần một người vợ hiểu mình từ những cái nhỏ nhất, có thể dành thời gian chăm sóc mình, yêu thương mình. Còn Mai, Mai chỉ có thể cho Thành địa vị, tiền chứ không thể làm người vợ hy sinh sự nghiệp, ở đằng sau ủng hộ, chăm sóc Thành. Thành quay ra nhìn Thư, mỉm cười dùng chính ly nước ấy tỏ tình với Thư.
tra-thumb
Thư mở nó ra, nhẹ nhàng mang vật lấy ra trong đó đưa cho Thành, Thành ngỡ ngàng. (Ảnh minh họa)
Chuyện Thành từ chối Mai để cưới Thư ai cũng đã biết. Mọi người nói Thành thật dại dột, đi lấy cô bán trà đá không tiền, không địa vị. Thành chẳng quan tâm, Thành thấy Thành hài lòng với sự lựa chọn này của mình. Thành tin, mình sẽ không phải nói câu hối hận khi lấy Thư.
Sau đám cưới, Thành thật sự hạnh phúc khi đón được Thư về nhà. Tối hôm đó, Thư nhẹ nhàng lấy chiếc tủ gỗ nhỏ mình mang theo, Thư mở nó ra, nhẹ nhàng mang vật lấy ra trong đó đưa cho Thành. Thành ngỡ ngàng:
– Vàng ở đâu nhiều thế này em?
– Đây là tiền dành dụm của em. Anh hãy dùng nó, vay mượn thêm nếu cần để mở một sự nghiệp riêng cho mình. Cố lên anh nhé, em tin anh sẽ làm được.
Thư trao số vàng cho Thành, ánh mắt đầy niềm tin. Thành khóc, lần đầu tiên trong đời Thành khóc. Không phải vì vàng Thư đưa, mà vì tình cảm, vì trái tim, vị sự chân thành, vì niềm tin, vì động lực mà Thư trao cho anh. Thành nguyện đời này, sẽ không cho phép mình phụ bạc người vợ yêu dấu này đâu.
Theo Một thế giới
Từ chối 10 tỷ nếu lấy con gái sếp, chàng trai cưới cô bán trà đá và cái kết không ngờ đêm tân hôn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Top