Latest News

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Kiều nữ thuê ôtô rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố

Diễm Hằng lái xe Honda CR-V đến tiệm cầm đồ để thế chấp chiếc xe lấy 790 triệu đồng thì bị công an phát hiện, bắt giữ.
Ngày 24/12, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết đang tạm giữ Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) để điều tra về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, ngày 28/11, Hằng đến thuê xe ôtô hiệu Honda CR-V của một công ty dịch vụ cho thuê xe tự lái ở quận Gò Vấp (TP.HCM). Khi được giao phương tiện, cô làm giả giấy tờ xe rồi đưa đến tiệm cầm đồ tại phường Dĩ An (thị xã Dĩ An) thế chấp lấy 700 triệu đồng.
Kieu nu thue oto roi lam gia giay to mang di cam co hinh anh 1
Lưu Thị Diễm Hằng. Ảnh: C.A.
Ngày 19/12, do không còn tiền nên cô thuê ôtô khác có giá trị nhỏ hơn sau đó làm giả giấy tờ rồi mang đến tiệm cầm đồ làm vật thế “chân” để lấy chiếc Honda CR-V ra. Người này nói với chủ tiệm rằng mang ôtô hiệu Honda CR-V đi bán và thỏa thuận trả số tiền còn thiếu cho chủ tiệm sau khi bán xe.
Trong ngày, phụ nữ 32 tuổi lái chiếc Honda CR-V đến tiệm cầm đồ gần đó thế chấp 790 triệu đồng thì bị công an phát hiện, bắt giữ.
Làm việc với cơ quan điều tra, Diễm Hằng khai nhận cần tiền tiêu xài và trả nợ nên thuê ôtô đắt tiền rồi làm giả giấy tờ để đưa đi cầm cố. Người này chọn thuê các dòng xe mang thương hiệu Honda, Toyota, Innova… có mệnh giá từ 600 triệu đến một tỷ đồng mỗi chiếc.
Trung tá Đàm Bảo Quân, Phó trưởng Công an thị xã Dĩ An, cho biết khả năng Hằng đã lừa nhiều người khác nên cơ quan đang mở rộng điều tra.
Công an thị xã Dĩ An đang phát thông tin kêu gọi nạn nhân trong các vụ lừa đảo của Hằng đến khai báo để được giải quyết.
Ngọc An
Kiều nữ thuê ôtô rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Top