Latest News

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Dấu hiệu bạn bị sếp ghét

Nếu cấp trên săm soi bạn quá mức, không hỏi ý kiến bạn, tránh tiếp xúc tối đa và thường xuyên bất đồng, nhiều khả năng họ chẳng ưa gì bạn. 
Ai cũng muốn nhận được nhiều thiện cảm ở nơi làm việc - đặc biệt là từ sếp, bởi họ là những người quyết định tới cơ hội thăng tiến hay tăng lương của bạn. Vậy nên, nếu họ không thích bạn, bạn chắc chắn sẽ muốn biết lý do và tìm cách thay đổi. Nhưng đôi khi, điều đó chẳng dễ dàng gì.
Nếu sếp không thích bạn, chắc chắn họ sẽ cố gắng giữ kín điều đó. Bởi họ hiểu cần phải giữ thái độ chuyên nghiệp và tránh thiên vị nơi công sở” Michael Kerr - tác giả cuốn “Lợi thế của sự hài hước” cho biết. Dấu hiệu bạn bị ghét có thể khá mờ nhạt. Nhưng nếu để ý, bạn vẫn có thể phát hiện ra được.
Nếu bạn nhận thấy được 12 dấu hiệu dưới đây của sếp, thì bạn nên tự ý thức lại cách làm việc của mình hoặc tệ hơn là nên rời khỏi công ty.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
1. Không hỏi ý kiến bạn trong những quyết định quan trọng
Khi ấy, khả năng là sếp không tin tưởng vào ý kiến của bạn. Nếu ai đó hỏi ý kiến của bạn, điều đó có nghĩa là bạn được đánh giá cao. Ngược lại, có thể hiểu là họ chẳng quan tâm xem bạn nghĩ gì.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
2. Không nhìn thẳng vào bạn
Khi tức giận, sếp thường chẳng bao giờ nhìn thẳng vào mắt bạn. Họ sợ bạn sẽ nhận ra thái độ của họ, nên thường chọn cách quay mặt đi hoặc tránh gặp bạn bất cứ khi nào có thể.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
3. Không cười
Không tính các tình huống khi cấp trên đang khó ở hoặc thay đổi tâm trạng, nếu họ cố ý không cười khi đang ở gần bạn, chắc chắn là có vấn đề.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
4. Săm soi quá mức
Sếp có hàng tá lý do để săm soi nhân viên, chẳng hạn như để đảm bảo luôn kiểm soát được tình hình công việc. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ không tin tưởng bạn, và trong một vài trường hợp có thể biến thành sự chèn ép ở mức độ nhẹ, khi nhất cử nhất động của bạn đều bị theo dõi, giống như một hình thức đe dọa.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
5. Tránh bạn mọi lúc có thể
Nếu sếp cố tình đi thang bộ khi thấy bạn đang chờ thang máy, hoặc luôn xếp lịch làm việc sao cho không phải chạm mặt với bạn, đúng là họ đang tìm mọi cách để khỏi phải nhìn thấy bạn.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
6. Không để ý tới sự hiện diện của bạn
Nếu sếp không bao giờ thèm chào bạn đi đến và về, nghĩa là họ chẳng ưa gì bạn.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
7. Giao tiếp với bạn chủ yếu qua email, tránh các cuộc đối thoại trực tiếp
Một dấu hiệu sếp không thích bạn là họ chỉ muốn trao đổi với bạn từ xa.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
8. Không bao giờ cho bạn tham dự vào các cuộc họp hoặc dự án quan trọng
Việc sếp loại bạn ra khỏi những công việc như vậy chứng tỏ họ có vấn đề với bạn.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
9. Thường xuyên bất đồng với bạn
Nếu sếp gạt đi mọi ý tưởng bạn đề ra hay phản bác lại tất cả những gì bạn nói, mà họ không hề làm thế với ai khác, đó chính là dấu hiệu rõ ràng họ âm thầm ghét bạn.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
10. Không bao giờ hỏi về đời tư hay gia đình của bạn
Nếu bạn để ý rằng sếp trò chuyện với những đồng nghiệp khác về sở thích hay con cái họ, nhưng lại chẳng bao giờ nhắc tới những chủ đề này với bạn, rất có thể họ chả hứng thú gì với đời tư cá nhân của bạn.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
11. Giao cho bạn những nhiệm vụ chẳng ai muốn làm
Nếu sếp chỉ giao cho bạn những công việc lặt vặt hoàn toàn không phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn, đó là dấu hiệu họ không tin tưởng hay tôn trọng khả năng của bạn, hoặc tệ hơn, họ đang ngầm động viên bạn đi xin việc ở nơi khác.
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét 
12. Chỉ nhận xét tiêu cực về bạn trước mặt người khác
Không ngần ngại chỉ trích những nỗ lực hay ý tưởng của người khác trong một cuộc họp là một sự thiếu tôn trọng lớn. Nếu sếp đang cố tình làm mất mặt bạn, khả năng cao là họ chẳng ưa gì bạn.
Hà Tường (theo BI)
Dấu hiệu bạn bị sếp ghét
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Top