Latest News

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Ngày nào cũng ăn trứng có hại cho sức khỏe hay không?

Trứng là một trong những món ăn phổ biến của gia đình Việt. Tuy nhiên, nhiều người luôn băn khoăn rằng, ngày nào cũng ăn trứng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Theo Boldsky, trứng chứa hàm lượng lớn cholesterol. Một quả trứng có khoảng 200 ml cholesterol. Tuy nhiên, lượng cholesterol từ thực phẩm mà chúng ta bổ sung hàng ngày có thể đã vượt quá 350 ml. Lúc đó, nhiều người cảm thấy lo ngại vì mình đã tiêu thụ lượng cholesterol quá mức cần thiết?


Trứng là món ăn dễ chế biến và bạn có thể sử dụng hàng ngày. Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những căn bệnh tim và mạch vành hầu như không liên quan đến việc ăn trứng mỗi ngày. Trên thực tế, trứng có hàm lượng cholesterol tốt, giúp cân bằng các cholesterol xấu trong mạch máu. Ngoài ra, trong trứng còn chứa những chất dinh dưỡng bao gồm choline, protein và kẽm. Đặc biệt, trứng là món ăn dễ chế biến và bạn có thể sử dụng hàng ngày.
Theo các chuyên gia, mỗi người có thể ăn từ 6 đến 7 quả trứng mỗi tuần trong trường hợp người đó không mắc phải một số vấn đề sức khỏe liên quan đến cholesterol và huyết áp cao. Như vậy, trung bình mỗi ngày, bạn có thể sử dụng 1 quả trứng.
Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề về tim mạch, bạn vẫn có thể ăn 4 quả trứng trong một tuần. Quan trọng là cách bạn chế biến món ăn này như thế nào, bởi món trứng rán sẽ không có lợi cho tim.
Đối với món trứng luộc hay trứng chần nước sôi thì bạn có thể ăn trứng hàng ngày, với điều kiện thực đơn bữa ăn không chứa quá nhiều calo hay chất béo chuyển hóa.
Theo Song Tú (Đời sống & Pháp luật)
Ngày nào cũng ăn trứng có hại cho sức khỏe hay không?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Top