Latest News

Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Cách tăng điểm thiếu lâm côn (bổng) pháp VLTK Tình Trong Thiên Hạ

Hướng dẫn cách tăng điểm tiềm năng và kỹ năng cho Thiếu Lam Côn (bổng) pháp Hoành Tảo Thiên Quân và cách mặc đồ cho thiếu lâm côn pháp trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Tình Trong Thiên Hạ.


Các chiêu thức hỗ trợ liên quan cần phân bổ để nâng cao sức mạnh & tăng cường khả năng tấn công khi thi triển tuyệt kỹ HTTQ:

* Hỗ trợ thuần

- Thiếu Lâm Côn pháp

- Kim Cang Phục Ma

- Hoành Tảo Lục Hợp

* Hỗ trợ cơ bản

- La Hán Trận

- Dịch Cân Kinh

- Như Lai Thiên Diệp

* Hỗ trợ chéo (gia tăng tỉ lệ % TCCM và ĐCX)

- Thiếu Lâm Quyền Pháp

- Thiếu Lâm Đao Pháp


* Hỗ trợ bổ sung

- Sư Tử Hống

- Bất Động Minh Vương

==================

I - ĐIỂM KỸ NĂNG (KN) & ĐIỂM TIỀM NĂNG (TN)

1/ Điểm KN
Phần trình bày về các chiêu thức hỗ trợ liên quan cần phân bổ được bố cục đúng theo thứ tự tăng điểm KN chuẩn của 1 acc TLB pro và chuyên nghiệp . Cách thức này được áp dụng cho mọi TLB từ level thấp đến level cao), cụ thể:
TLCP (max) => TLQP (từ + 1 -> max) ==> BĐMV (từ +1 -> max) ==>KCPM (max) => LHT (max) => DCK (max) => NLTD (max) => HTLH (max) ==> STH (từ +1 -> max) 
Ở đây cần ghi chú một chút : 
-Với cấp nhỏ còn thiếu điểm ,hơn nữa do chiêu thức của TL bổng không tà độc cho nên cho dù lực tay cao cỡ nào cũng không thể nhất chiêu tất sát như một số phái khác-giết người ngay được cho nên theo ý tại hạ tăng TLQP+BĐMV trước để lấy độ chính xác hỗ trợ đồng đội và tiết kiệm được điểm tiềm năng vào thân pháp.Còn nhiu thì tăng vô skill để hỗ trợ lực tay, từ từ rồi nó cũng max, từ từ rùi cháo cũng nhừ à 

2/ Điểm TN
- Cứ mỗi 5 điểm TN tăng vào sức mạnh (SM) mới có thay đổi về lực tay (LT).
- Cứ mỗi 1 điểm TN tăng vào sinh khí (SK) sẽ được 8 điểm sinh lực (SL) chưa kể lượng SL có được từ % tăng SL mà NLTD hỗ trợ.

II - LƯỢNG SL – ĐỘ CHÍNH XÁC - LT min/max

1/ SL
Trong hầu hết các tình huống PK, tùy theo cảm nhận của từng cá nhân cầm acc TLB mà cần xác định phân bổ vào sinh khí để có lượng SL vừa phải, đủ để tồn tại trước các đối thủ (nhất là kỵ hệ) rồi điều chỉnh ĐCX tối thiểu 10k , điểm TN dư ra còn lại sau đó cũng như khi lên cấp sẽ được tiếp tục gia tăng vào Lực tay để nâng cao sát thương.

Tổng lượng SL được cộng dồn từ các dòng + SL hay dòng + SK trên các trang bị (bao gồm cả ngựa) & từ việc phân phối điểm TN vào SK. Tại phiên bản Hùng Bá Thiên Hạ ai cũng mạnh cả, trong thời gian chạy bộ có khi phải chịu đòn cho nên lượng SL khuyến khích cần đạt được tối thiểu phải từ tầm 9.xxx trở lên nhằm đảm bảo an toàn khi PK & đủ để kết hợp tốt với LHT. 

2/ LT min/max

Nói chung là TLB đánh nhau với đối phương thì đa số đối phương bị giật đánh không được, chỉ còn cách đứng bơm máu và chết là do bơm hết máu chứ không phải chết do TCCM của bổng cho nên không nghiên cứu sâu lắm.
Ai cần nghiên cứu thì xem bài nghiên cứu về đao.Tuy nhiên , có thể khẳng định một câu rằng nó vẫn góp phần quan trọng trong chiến thắng của một TLB.

3/ Độ chính xác : 
Độ chính xác có được một phần nằm trong bổng phục ma – trong chiêu HTTQ – do các skill hỗ trợ và sau cùng là tăng vào Thân pháp (TP) để đạt ĐCX cần thiết tùy cảm nhận của người chơi. Sàu này ra thêm nón Mộng Long thì có một số ĐCX đáng kể khi up lên BK.
Khác với TL Đao cần nghiên cứu kỹ về lực tay tối ưu, thì TL Bổng lại thiên về độ chính xác tối ưu.
Về nguyên tắc chung ai cũng biết thì ĐCX càng cao càng tốt ,nhưng vấn đề là cao đến mức nào.
Cũng như nhiều nghiên cứu của võ lâm đồng đạo,khi đấu VLMC bản thân tại hạ cũng đã tăng đến ĐCX 20k thậm chí tẩy lại cho đạt 24k mà đối thủ vẫn ra được , cho nên kết luận chẳng có mốc chính xác nào là tối đa cả, đều có một khoảng miss nhất định để đối thủ có thể thoát ra.Cho nên 10k cũng được mà 20k cũng xong tùy con đường mình chọn.
Đề nghị như sau :
-TLB biến thái : ĐCX 15k-18k , còn lại là máu , sau đó lực tay.
-TLB chiến : với chuẩn trang bị có thể đạt được như hiện nay: nón+7 , Áo +7 , đai PM +7, bổng+7 thì hoàn toàn có thể là 1 TLB ngon với cơ số máu đáng kể, lực tay to.ĐCX tương đối (10k), trình PK ngon và chờ đợi những chiến thắng oanh liệt.

III - CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRANG BỊ

Hiện nay, tuyệt đại đa số các TLB đều điều phối các trang bị theo chuẩn "An Bang". Đây được coi là 1 phương án trang bị bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông nhưng lại rất có hiệu quả, giúp TLB kết hợp được đồng đều sức mạnh trong cả công lẫn thủ. Với các trang bị được bộ An bang kích hoạt đầy đủ các dòng, TLB sẽ dễ dàng đạt được các chỉ số toàn diện cả về bảng kháng, hiệu ứng & nội lực (NL).

1/ Bảng kháng
Chỉ định ưu tiên gia tăng tối đa 2 chỉ số kháng cần thiết, đó là: phòng thủ vật lý (PTVL) & kháng hỏa (KH).

Quyết định đầu tư trang bị KL là đồng nghĩa với việc phải bớt đi 1 trong 2 kháng tính quan trọng (PTVL & KH). Trong bối cảnh hiện nay, khi VĐKhí là một lực lượng đáng kể trong các trận PK hội đồng thì vấn đề kháng lôi (KL) là bài toán vô cùng nan giải với đa phần các TLB tham gia loạn chiến & cả solo. Tuy nhiên các bạn đừng có lo, với chuẩn trang bị của 1 TLB pro là phải nên có đai Phục Ma, khi đó bạn sẽ có giảm choáng từ đai lưng và 1 món Thủy nữa là bạn có trung bình -80 choáng, khi đó hạn chế rất nhiều uy lực của VĐKh và cả VĐK, vì bản chất của choáng khiến ta bơm máu không lên, đồng nghĩa với cái chết của con thiên nga.

2/ Hiệu ứng
TGPH: ... từ - 58
TGLC: ... từ - 80
TGGC: ... từ - 80

Cùng với việc có thể nâng cấp Phục Ma Ô Kim Nhuyễn Điều lên BK+7 (có xuất hiện KN HTTQ +1 – may mắn thì lên +2).

3/ NL :

Điểm TN phân phối cho nội công (NC) là mặc định, do vậy lượng NL có được là hoàn toàn phụ thuộc vào việc lên level (1 level + 1 NL) & từ các trang bị hiện có.

May mắn là HTTQ tiêu hao ít nội lực hơn VTT và DMĐG nên không ảnh hưởng gì lắm , nội lực từ trang bị là đủ xài.

IV - TỐC ĐỘ XUẤT CHIÊU (TĐXC)

TĐXC được xác định theo các mốc: 0 =>1% => 6% => 13% => 21% => 29% => 39% => 51% => 64% => 81% => 101% => 126% ==> 158% ==> 201% ==> 261% ==> 351%

- Đối với các acc TLB chưa TS thì xx% TĐXC (từ vũ khí) + x% TĐXC (từ + NLTD) = đạt hoặc lớn hơn các mốc TĐXC tương ứng nêu trên mới được coi là đạt hoặc vượt mốc 101%.

- Ở phiên bản Hùng Bá Thiên Hạ, với 1 acc TLB đã TS 1 có các trang bị + KN (từ + 37 NLTĐ) thì có thể đạt hoặc vượt mốc TĐXC 126%.

V - LẠM BÀN VỀ SỨC MẠNH CỦA HTTQ

1/So sánh chung :

ĐMĐG là chiêu thức cận chiến rất có uy lực (băng sát cực cao, hiệu ứng gây giật, tỉ lệ TCCM lớn...). Do đó, khi thể hiện ở mặt bằng chung giữa các môn phái, để hạn chế phần nào sức mạnh toàn diện đó nhà thiết kế đã mặc định cho ĐMĐG chỉ đánh được dưới ngựa & có tốc độ di chuyển chậm, kô có LT min/max.

VTT, chiêu thức thiết kế đánh được trên ngựa cực kỳ cơ động & có thể loạn chiến hay solo tùy thích. Tuy nhiên, nhà thiết kế đã hạn chế bằng việc giảm tỉ lệ TCCM trong chiêu thức & bỏ qua hiệu ứng gây giật, đặc tính chiêu thức tầm xa nhưng lại xuất chiêu theo đường thẳng nên đối phương dễ né tránh.Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng TCCM ảnh hưởng đến đam của VTT rất nhiều nên nói chung là càng cao càng tốt.

HTTQ,có phạm vi đánh rộng chỉ sau VTT & hiệu ứng gây giật có khi còn ngang ngửa với ĐMĐG và sát thương diện rộng nữa ,nhưng việc phân phối điểm TN lại phải tập trung nâng cao độ chính xác nhằm đánh trúng đối thủ rồi sau đó mới tính đến việc tăng vào SL rồi đến SM. TCCM cũng có nhưng chưa ai test thử . Tuy nhiên, nhà thiết kế đã hạn chế sức mạnh của HTTQ bằng việc đánh dưới ngựa, giảm sát thương & (có lẽ) giảm tốc độ đánh thực tế (thấy được bằng mắt thường) trong chiêu thức . Ví dụ VTT hay DMDG đập ta 1 phát mất 1 bình máu , nhưng HTTQ giữ người và đập nó được 5 phát nó cũng sẽ mất 1 bình máu.

2/TL bổng VS thập đại phái :

Tình hình hiện nay đại đa số TLB đi theo con đường nửa vời (có thể nói là thuần biến thái hơi biến thái 1 chút) hoặc TLB chỉ là lựa chọn tạm thời khi có liên đấu , hơn nữa trang bị của TL bổng (cụ thể là đai PM) không phải dễ kiếm nếu so sánh với đai TK . Mà cho dù có kiếm được cũng chẳng mấy người dám ép thiên tứ vì đắt đỏ không kém.
Vốn dĩ xuất phát từ tâm lý háo thắng của đại đa số game thủ nên TLB “có vẻ” không được ưu ái.Cho nên đã có nhiều ý kiến cho rằng TL bổng chỉ phù hợp với những người trầm tính, điều này hoàn toàn không sai. 
Tuy nhiên nếu liên hệ với cuộc sống hiện tại thì cái hay của nhà thiết kế game về Thiếu Lâm chính là ở chỗ này mà các môn phái khác không có được. 
Các bạn có nhận ra không ? 
-Thứ 1 : đó chính là tinh thần võ đạo của thiếu lâm bổng giống hệt phim kiếm hiệp mà ta đã từng xem. Bao nhiêu ma đầu đến chùa gây chiến – các nhà sư cầm bổng ra đánh tưng bừng khói lửa cuối cùng cũng hàng phục được. 
-Thứ 2 : đó chính là bản chất tuyệt đỉnh của võ công thiếu lâm,trong phim bạn có thấy cao thủ nào đến chùa TL mà 1-2 năm đã thành tài xuống núi chưa. Tại hạ luyện ở chùa đã gần 5 năm mới dần có chút thành tựu,càng luyện cấp cao càng cao thâm khó lường.
Cho đến một ngày bạn nhận thấy rằng, sau khi đã TS 1, luyện đến cấp đó cấp đó , bạn đánh bại bao nhiêu cao thủ thập đại phái TS2 thì bạn đã ngộ ra chân lý của TLB rùi đó.Kekeke
Tuy nhiên, với chuẩn trang bị hiện nay , 1 TLB chiến cũng có thể chiến thắng cao thủ của nhiều phái khác chứ không yếu như người ta vẫn tưởng. Có điều lâu hơn 1 chút nhưng nhiều khi như thế lại hay vì ta có thể chứng kiến đối thủ chết từ từ.
Thiếu lâm là thế mà . 1 phát chết ngay thì chẳng thấy cái gì ngoài cái xác , còn gì là trình PK giỏi nữa.

Trong tống kim , hay solo , hay liên đấu , để có thể phát huy tối đa sức mạnh khi sử dụng tuyệt kỹ HTTQ đòi hỏi người cầm acc phải hết sức khéo léo , kiên nhẫn (khi đối phó với các phái cận chiến trâu bò và khá mạnh như TV và VĐKiếm) và nhẫn nhịn,đặc biệt chai lì trước những lời đàm tiếu của thiên hạ - nhẫn nhịn chứ không phải nhẫn nhục nhé-nếu biết đánh TL bổng không hề nhục đâu.
Độ chính xác dù cao đến mấy cũng không thể 100% giữ chân đối phương. Lực tay dù có cao đến mấy thì đặc thù chiêu thức HTTQ cũng kô thể dễ dàng kết thúc đột tử được đối phương nếu kô biết kết hợp nhuần nhuyễn khinh công-Lên ngựa xuống ngựa hợp lý-Hit Run đánh mặc định- cùng LHT.

3/ Bàn tí về mạnh yếu của thập đại phái:

Mỗi môn phái có 1 sức mạnh riêng , nếu đặt đúng sở trường thì sẽ phát huy tối đa sức mạnh. Ở đây chỉ đề cập đến trường hợp trang bị 2 bên ngang nhau, không vô danh càn khôn càn khiếc chi cả.
Tuy nhiên ,TL nói chung nên tự hào vì chiến trường nào chúng ta cũng rất mạnh. Ví dụ có ai dám nói VĐ khí liên đấu rất ngon không, mặc dù trong TK rất là kinh hoàng.
Xưa nay ai cũng nói TLB tống kim rất chán, hay đơn đấu thì xách dép các phái hit run.
Xin thưa rằng đó là bạn chơi TLB chưa hợp lý thôi,chưa ngộ được cái đạo thôi.
TLB mạnh lắm đó bạn. Kekeke
1 câu kết thôi : LEVEL – TRANG BỊ - TRÌNH PK – NHẪN – CHIẾN THẮNG


Xem thêm:

- Hướng dẫn tăng điểm Thiếu Lâm Quyền Pháp
- Hướng dẫn tăng điểm Thiếu Lâm Đao Pháp
- Hướng dẫn tăng điểm Thiếu Lâm Côn Pháp
Cách tăng điểm thiếu lâm côn (bổng) pháp VLTK Tình Trong Thiên Hạ
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Top