Latest News

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Cách tăng điểm thiếu lâm đao pháp VLTK Tình Trong Thiên Hạ

Hướng dẫn cách tăng điểm tiềm năng và kỹ năng cho Thiếu Lam đao pháp và cách mặc đồ cho thiếu lâm đao trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Tình Trong Thiên Hạ.


Đôi nét về Thiếu Lâm:

Được khai sáng bởi Đạt Ma Sư Tổ đến từ Tây Trúc, Thiếu Lâm phái tọa lạc tại núi Tung Sơn tỉnh Hà Nam và từ xưa đã được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất môn phái tại Trung Nguyên. Ngôi chùa này cũng được xem là đại diện cho Võ Lâm Chính phái.

Hiện trong VLTK 1, Thiếu Lâm phái có 3 đường tuyệt học căn bản được hình thành & phát triển dựa trên nền tảng cơ sở bổ trợ đặc thù của các kỹ năng môn phái, đó là: Đạt Ma Độ Giang (ĐMĐG), Hoành Tảo Thiên Quân (HTTQ) & Vô Tướng Trảm (VTT).

Hệ Kim bao gồm cả Thiếu Lâm & Thiên Vương Bang đều là trường phái ngoại công, đặc tính các chiêu thức cho dù là bị động hay chủ động đều lấy sát thương vật lý (STVL) làm chủ đạo để tấn công, áp chế đối thủ ở tầm gần (cận chiến). Tuy nhiên, VTT, đây chính là con đường võ công duy nhất của hệ Kim lại có thể tấn công tầm xa (với phạm vi từ 512) khiến các đối thủ thuộc Thập Đại phái phải e ngại, dè chừng.

Phạm vi bài viết xin được đề cập & phân tích chuyên sâu các vấn đề liên quan đến các phương án phân phối điểm tiềm năng (TN) & điểm kỹ năng (KN) cùng các cách thức cơ bản để trang bị 1 acc TLĐ sao cho đạt hiệu quả tối ưu về bảng kháng cũng như về hiệu ứng trong PK.


====================
====================

Các chiêu thức hỗ trợ liên quan cần phân bổ để nâng cao sức mạnh & tăng cường khả năng tấn công khi thi triển tuyệt kỹ VTT:

* Hỗ trợ thuần

Thiếu Lâm Đao pháp

Kim Cang Phục Ma

Ma Ha Vô Lượng


* Hỗ trợ cơ bản

La Hán Trận

Dịch Cân Kinh

Như Lai Thiên Diệp


* Hỗ trợ chéo (gia tăng tỉ lệ % TCCM)

Thiếu Lâm Quyền Pháp

Thiếu Lâm Côn Pháp


* Hỗ trợ bổ sung

Sư Tử Hống

==================

I - ĐIỂM KỸ NĂNG (KN) & ĐIỂM TIỀM NĂNG (TN)

1/ Điểm KN
Phần trình bày về các chiêu thức hỗ trợ liên quan cần phân bổ được bố cục đúng theo thứ tự tăng điểm KN chuẩn của 1 acc TLĐ chuyên nghiệp. Cách thức này được áp dụng cho mọi TLĐ từ level thấp đến level cao), cụ thể:
TLĐP (max) => KCPM (max) => LHT (max) => DCK (max) => NLTD (max) => MHVL (max) ==> TLQP (từ + 1 -> max) ==> TLCP (từ +1 -> max) ==> STH (từ +1 -> max) ==> BĐMV (từ +1 -> max)

2/ Điểm TN
- Cứ mỗi 5 điểm TN tăng vào sức mạnh (SM) mới có thay đổi về lực tay (LT).
- Cứ mỗi 1 điểm TN tăng vào sinh khí (SK) sẽ được 8 điểm sinh lực (SL) chưa kể lượng SL có được từ % tăng SL mà NLTD hỗ trợ.


II - LƯỢNG SL & CÁC MỐC LT min/max

1/ SL
Trong hầu hết các tình huống PK, tùy theo cảm nhận của từng cá nhân cầm acc TLĐ mà cần xác định phân bổ lượng SL vừa phải, đủ để tồn tại trước các đối thủ (nhất là kỵ hệ) rồi điều chỉnh LT theo các mốc tối ưu, điểm TN dư ra còn lại sau đó cũng như khi lên cấp sẽ được tiếp tục gia tăng vào SK để nâng cao SL.

Tổng lượng SL được cộng dồn từ các dòng + SL hay dòng + SK trên các trang bị (bao gồm cả ngựa) & từ việc phân phối điểm TN vào SK. Tại phiên bản Hùng Bá Thiên Hạ, lượng SL khuyến khích cần đạt được tối thiểu phải từ tầm 8.********* trở lên nhằm đảm bảo an toàn khi PK & đủ để kết hợp tốt với LHT.

2/ LT min/max
Giờ hãy cùng phân tích về các mốc LT min/max đạt dame tấn công chí mạng (TCCM) max:

Dame TCCM là dame được x2 tại thời điểm dame tác động & có xuất hiện TCCM.

Dame TCCM max được xác định qua mỗi mốc LT thay đổi có độ chênh lệch tuyệt đối = 318 dame.

* Đối với các acc TLĐ Chưa trùng sinh có trang bị: Đao TK (từ +1 -> +3 NLTĐ), Thắt lưng TK (từ +3 -> +5% TCCM), Áo ML (từ +1 -> +3 TLQP).

Quá trình test dame (VTT) tác động lên Hộ Bảo - Mộc trong Thiên Bảo Khố đã xác định chính xác các “quãng” cần điều chỉnh LT min/max để xuất hiện các chỉ số dame TCCM max mới là trong khoảng mỗi 200 LT (lấy số chẵn), cụ thể là: ... 3.8xx/x.********* -> 4.0xx/x.********* -> 4.2xx/x.********* -> 4.4xx/x.********* -> 4.6xx/x.********* -> 4.8xx/x.********* -> 5.0xx/x.*********, 5.2xx/x.*********/ 5.4xx/x.********* .v.v...


* Đối với các acc TLĐ Trùng sinh: 1 có trang bị: Đao TK (từ +1 -> +3 NLTĐ), Thắt lưng TK (từ +3 -> +5% TCCM), Áo ML (từ +1 -> +3 TLQP).

Do có sự thay đổi đáng kể khi được + KN cho tất cả (ngoại trừ KN 9x) & LT min/max có thay đổi lớn, cho nên chỉ cần điều chỉnh LT min/max trong khoảng mỗi 100 LT đã có sự xuất hiện các dame TCCM maxmới, cụ thể là: ... 3.8xx/x.********* -> 3.9xx/x.********* -> 4.0xx/x.********* -> 4.1xx/x.********* -> 4.2xx/x.********* -> 4.3xx/x.********* -> 4.4xx/x.*********, 4.5xx/x.*********/ 4.6xx/x.********* .v.v...III - CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRANG BỊ

Hiện nay, tuyệt đại đa số các TLĐ đều điều phối các trang bị theo chuẩn "An Bang". Đây được coi là 1 phương án trang bị bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông nhưng lại rất có hiệu quả, giúp TLĐkết hợp được đồng đều sức mạnh trong cả công lẫn thủ. Với các trang bị được bộ An bang kích hoạt đầy đủ các dòng, TLĐ sẽ dễ dàng đạt được các chỉ số toàn diện cả về bảng kháng, hiệu ứng & nội lực (NL).

1/ Bảng kháng
Chỉ định ưu tiên gia tăng tối đa 2 chỉ số kháng cần thiết, đó là: phòng thủ vật lý (PTVL) & kháng hỏa (KH).

Quyết định đầu tư trang bị KL là đồng nghĩa với việc phải bớt đi 1 trong 2 kháng tính quan trọng (PTVL & KH). Trong bối cảnh hiện nay, khi VĐKh là một lực lượng đáng kể trong các trận PK hội đồng thì vấn đề kháng lôi (KL) là bài toán vô cùng nan giải với đa phần các TLĐ tham gia loạn chiến & cả solo.

2/ Hiệu ứng
TGPH: ... từ - 58
TGLC: ... từ - 80
TGGC: ... từ - 80

Cùng với việc có thể nâng cấp Tứ Không Hộ Pháp Yêu Đái lên BK+7 (có xuất hiện KN VTT & tăng % TCCM) thì vấn đề thiếu hụt TGGC lại nảy sinh thật vô cùng hóc búa.

3/ NL
Điểm TN phân phối cho nội công (NC) & thân pháp (TP) là mặc định, do vậy lượng NL có được là hoàn toàn phụ thuộc vào việc lên level (1 level + 1 NL) & từ các trang bị hiện có.

Thật kô thể xem thường vấn đề NL khi NĐG cùng với chiêu thức lợi hại HTY & sự tiêu hao nhanh chóng một lượng lớn NL vì đặc tính chiêu thức VTT rất khó trúng mục tiêu cũng như kô có độ bắt dính.

Hãy thử tưởng tượng 1 acc TLĐ có trang bị VD hoặc CK cùng với lượng NL ít ỏi đạt được tầm 6xx !


IV - TỐC ĐỘ XUẤT CHIÊU (TĐXC)

TĐXC được xác định theo các mốc: 0 =>1% => 6% => 13% => 21% => 29% => 39% => 51% => 64% => 81% => 101% => 126% ==> 158% ==> 201% ==> 261% ==> 351%

- Đối với các acc TLĐ chưa TS thì xx% TĐXC (từ vũ khí) + x% TĐXC (từ + NLTD) = đạt hoặc lớn hơn các mốc TĐXC tương ứng nêu trên mới được coi là đạt hoặc vượt mốc 101%.

- Ở phiên bản Hùng Bá Thiên Hạ, với 1 acc TLĐ đã TS 1 có các trang bị + KN (từ + 37 NLTĐ) thì có thểđạt hoặc vượt mốc TĐXC 126%.


V - LẠM BÀN VỀ TỈ LỆ TCCM & SỨC MẠNH CỦA VTT

Tỉ lệ TCCM ??? Vấn đề đã quá nhiều bài viết, vô số các đề tài tranh luận xoay quanh !

Thực ra, khi thiết kế chiêu thức của từng môn phái, tùy vào đặc thù về các hiệu ứng do chiêu thức cao nhất (chiêu 9x) gây ra, chắc chắn người ta phải tính đến chuyện phân bổ tỉ lệ TCCM cho từng chiêu thức sao cho hợp lý nhằm tránh xảy ra tình trạng một chiêu thức của một môn phái nào đó thực sự quá mạnh mẽ dẫn đến việc làm mất cân bằng trong cả tổng thể hệ thống ngũ hành tương sinh - tương khắc.

Trong 3 đường tuyệt học của TL nói riêng, phải xác nhận rằng ĐMĐG là chiêu thức cận chiến rất có uy lực (băng sát cực cao, hiệu ứng gây giật, tỉ lệ TCCM lớn...). Do đó, khi thể hiện ở mặt bằng chung giữa các môn phái, để hạn chế phần nào sức mạnh toàn diện đó nhà thiết kế đã mặc định cho ĐMĐG chỉ đánh được dưới ngựa & có tốc độ di chuyển chậm, kô có LT min/max.

HTTQ, có phạm vi đánh rộng chỉ sau VTT & hiệu ứng gây giật có khi còn ngang ngửa với ĐMĐG nhưng việc phân phối điểm TN lại phải tập trung chủ yếu để nâng cao độ chính xác nhằm đánh trúng đối thủ rồi sau đó mới tính đến việc tăng vào SL rồi đến SM.

Với VTT, chiêu thức thiết kế đánh được trên ngựa cực kỳ cơ động & có thể loạn chiến hay solo tùy thích. Tuy nhiên, nhà thiết kế đã hạn chế bằng việc giảm tỉ lệ TCCM trong chiêu thức & bỏ qua hiệu ứng gây giật, đặc tính chiêu thức tầm xa nhưng lại xuất chiêu theo đường thẳng nên đối phương dễ né tránh...

Để có thể phát huy tối đa sức mạnh khi sử dụng tuyệt kỹ VTT đòi hỏi người cầm acc phải hết sức khéo léo & kiên nhẫn. LT dù có cao đến mấy thì đặc thù chiêu thức VTT cũng kô thể dễ dàng kết thúc đột tử được đối phương nếu kô biết kết hợp nhuần nhuyễn cùng LHT.

Cách tăng điểm thiếu lâm đao pháp VLTK Tình Trong Thiên Hạ
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Top